Vali vải hiện nay được sản xuất chủ yếu từ hai loại vải là vải Polyester và vải Nylon. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại vải này để lựa chọn vali vải ưu thế hơn.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú tìm hiểu làm thế nào để phân biệt vải Polyester và nylon như bên dưới nhé.

Vải Polyester:

Vải polyester có các ưu điểm sau: do polyester hoàn toàn không hấp thụ nước, nên vải polyester có khả năng chống chống nước rất tốt, và khô rất là nhanh.

Vải polyester có sự liên kết giữa các sợi vải rất chắc chắn.

Tuy nhiên, vải polyester trông thô, cứng hơn vải nylon, ít bắt sáng hơn, phù hợp với sản xuất thời trang theo phong cách truyền thống. Các chất nhuộm trên vải polyester sẽ có sự liên kết mạnh mẽ với từng sợi vải, nên vải có khẳ năng giữ màu rất tốt.

Vải Polyester là một loại vải được dệt từ các sợi vải tổng hợp, mà các sợi vải này được tạo ra qua quá trình ngưng tụ hay còn gọi là quá trính hóa học.

Thêm nữa là vải polyester rất dễ bám bụi và dính mùi, do đó giá thành vải polyester rẻ hơn vải nylon!

Vải Nylon:

Vải nylon rất chắc , chắc chắn hơn 2 lần Polyester và kết cấu vải có độ co giãn cao.

Sợi Nylon rất khó giữ thuốc nhuộm do sợi Nylon có tích nước, vì vậy vải Nylon dễ bị phai màu, nhất là gặp ánh nắng mặt trời thường xuyên.

Là vải được tổng hợp từ chất lỏng hóa học.

Thế nhưng vải Nylon có ưu điểm vượt trội là khả năng chống thấm nước tốt. Vải sờ có cảm giác rất mềm mượt hơn vải polyester.

Bề mặt của vải nylon trông rất sáng và bóng, có khẳ năng chống bám bụi tốt. Cho nên vải Nylon có giá đắt hơn vải Polyester.

Nếu bạn muốn đặt mua balo, áo thun đồng phục giá rẻ hay bạn muốn mua vali, hãy đến tại xuong may tui vai khong det Hưng Phú. Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.

Với bài viết này hi vọng rằng bạn đã có thêm thông tin để biết cách phân biệt được vải polyester và vải nylon để lựa chọn vali vải cho phù hợp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.