Áo thun luôn là loại áo được in ấn logo và hình ảnh lên bề mặt phổ biến nhất thế giới. Thật không xa lạ gì nếu như đi ngoài đường mà bạn bắt gặp một chiếc áo thun quảng cáo hay áo thun đồng phục được in logo của một thương hiệu nào đó. Số lượng các công ty có logo cho riêng mình là rất nhiều và ngày một tăng nhanh trong các năm sau này, điều này là hoàn toàn tự nhiên. Tuy vậy, nếu bạn để ý kĩ thì chắc chắn ít nhất một lần trong đời bạn đã nhìn thấy một chiếc áo thun có in logo của một trong mười công ty nổi tiếng sau đây.

Kết quả hình ảnh cho áo thun đồng phục công ty

10 logo nổi tiếng nhất được in trên áo thun đồng phục

1. Logo in trên áo thun của Apple

Công ty máy tính nổi tiếng của Mỹ được tạo lập để phá vỡ các khuôn mẫu. Logo và tên công ty của Apple là một sự thống nhất đến hoàn hảo. Không giống như các công ty khác trong khu vực liên kết hình ảnh của họ độc quyền với thế giới công nghệ. Trong khi Apple là một cái tên dùng để chỉ một loại táo, hình ảnh quả táo cắn dở đề cập đến những câu chuyện của Adam và Eva trong Kinh Thánh. Theo đó loại trái này thuộc về cây tri thức, điều mà con người bị cấm đụng tới. Như vậy, thông qua hình ảnh của quả táo bị cắn, nhân loại cho thấy một khát vọng tìm hiểu kiến thức, một đặc trưng cố hữu từ ngàn xưa của loài người. Điều này là sự tượng trưng tuyệt vời cho thế giới công nghệ thông tin và truyền thông.

Kết quả hình ảnh cho áo thun apple

Trong khi logo này đã được tạo ra vào năm 1976, ban đầu nó được hình thành bởi các đường nhiều màu. Kể từ năm 1998, nó là đơn sắc và có màu bạc. Nó được sử dụng trên tất cả các phần mềm và phần cứng được sản xuất bởi Apple.

 2. Logo in trên áo thun Coca Cola

Nó chắc chắn là thức uống nổi tiếng nhất trên thế giới và có logo được nhận ra bởi hầu hết bất cứ nơi nào trên hành tinh này. Những sắc màu đỏ và màu trắng và hình dạng không thể nhầm lẫn của kiểu chữ làm cho một logo biểu tượng không thể nào quên và không thể nhầm lẫn xuyên suốt lịch sử.

Kết quả hình ảnh cho áo thun coca cola

Nhờ thế mà người ta có thể ngay lập tức nhận ra logo, liên kết trực tiếp đến các hãng nước giải khát. Đồ uống này đã được tạo ra bởi một nhà hóa học người Mỹ tên là Tiến sĩ John Smith Pemberton năm 1886 ra khỏi hỗn hợp của xi-rô đường, nước có ga, cà phê và hạt chiết xuất và lá Coca. Dược sĩ John Pemberton đã quyết định lại thương hiệu này “nước thuốc” để chữa chứng đau nửa đầu, trong một thức uống để giải khát tại 5 xu một cốc. Nó được gọi là “Coca-Cola” bởi một nhân viên của Pemberton, Frank Robinson, người cũng là một trong những người có hình dạng kiểu chữ thương hiệu Spencer. Và đây là mẫu Font chữ đã được sử dụng cho đến ngày nay. Hơn nữa, các chai Coca Cola, với các đường cong đặc trưng của nó đã trở thành một dấu hiệu không thể nhầm lẫn được đối với các thế hệ khác nhau trên toàn cầu.

3. Logo in trên áo thun Google

Công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh có một logo bao gồm các kiểu chữ đơn giản và màu sắc tươi sáng khác nhau. Hiệu quả là năng động và vui vẻ, phù hợp với tốc độ, đặc trưng của công cụ tìm kiếm. Tên có thể được hiểu như là một biểu tượng của vô cực và hoàn thiện cũng như đề cập đến sự tiếp cận toàn cầu của dịch vụ. Logo này đã được tạo ra vào năm 1999 và kể từ đó đã trở thành một trong những hình ảnh quen thuộc nhất trên thế giới vì sự đơn giản và tính biểu cảm của nó.

Kết quả hình ảnh cho áo thun google

4. Logo in trên áo thun Ferrari

Con ngựa chồm là một biểu tượng của Francesco Baracca, huyền thoại người Ý phi công của Không quân trong Thế chiến II, được vẽ trên mặt của chiếc máy bay của mình. Enzo Ferrari gặp nữ bá tước Paolina (mẹ của Bá tước Baracca) trong Savio Ravena, sau khi chiến thắng một cuộc đua. Nữ bá tước đề nghị Ferrari sử dụng con ngựa màu đen trên chiếc xe của mình để cung cấp cho anh ta may mắn.

Kết quả hình ảnh cho áo thun Ferrari

5. Logo in trên áo thun Nike

Logo của Nike, một trong những công ty hàng đầu về giày thể thao, là một trong những ví dụ tốt nhất về tầm quan trọng của thiết kế để xác định vị trí một công ty trên thị trường và trong tâm trí công chúng. Nó được tạo ra bởi một nhà thiết kế tên là Carolyn Davidson vào năm 1971. Lịch sử của thiết kế này là các công ty chỉ được trả $ 35 cho các biểu tượng mà sau này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau vài năm, cô đã nhận được bồi thường cho công việc tuyệt vời của cô là cổ phần trong công ty.

Các tính năng nổi bật của logo là sự đơn giản và tính thống nhất của nó. Nó đại diện cho tốc độ và chuyển động, cũng như các cánh của nữ thần Hy Lạp của chiến thắng “Nike” và sự lạc quan của một dấu hiệu khẳng định.

6. Logo in trên áo thun McDonald

Logo của chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng nhất trên thế giới có tất cả những phẩm chất của một thiết kế lâu dài: nó là đơn giản, hấp dẫn, phù hợp, dễ nhớ, có liên quan và đặc biệt. Lịch sử của biểu tượng này bắt đầu vào năm 1953, khi McDonald đã trở thành một thương hiệu và kiến trúc của hai vòm trên mỗi bên kết hợp được gọi là “Golden Arches”. Một vài năm sau đó, họ đã ngừng sử dụng các vòng cung như chỉ đơn giản là trang trí và sử dụng chúng như là nguồn cảm hứng cho biểu tượng. Liên kết hai vòng cung vào chữ “m” vào năm 1968, McDonald tham gia thiết kế của tên với công ty.

Những sắc màu vàng, màu đỏ và màu trắng đã trở thành không chỉ là một dấu hiệu không thể nhầm lẫn của McDonald mà còn là một biểu tượng của thức ăn nhanh chóng, vì họ đã được thông qua bởi tất cả các thương hiệu nhỏ trên thế giới.

 7. Logo in trên áo thun Harley Davidson

Logo này đã được tạo ra vào năm 1910 và kể từ đó đã trải qua những thay đổi lớn. Các biểu tượng thường được gọi bởi các logo của “hàng rào và lá chắn”, vì chúng là hai mặt hàng duy nhất xuất hiện trong đó. Nó đã trở nên nổi tiếng mà xuất hiện trên không có gì ngoài xe máy, công ty đã tích hợp vào chiếc áo, cờ, khăn quàng cổ cũng như là một trong những hình xăm phổ biến nhất trên thế giới.

8. Logo in trên áo thun Mercedes Benz

Đây là công ty sản xuất lâu đời nhất và là một trong các nhà sản xuất xe hơi uy tín nhất thế giới. Công ty Đức này có một logo chất lượng đại diện cho sức mạnh và sang trọng của những chiếc xe. Logo bao gồm hai yếu tố, từng gắn liền với hai công ty mà lãnh đạo công ty. Năm 1926, hai công ty xe hơi lớn, Benz & Cie và Daimler Motoren Gesellschaft (DMG) tham gia, dẫn đến Mercedes-Benz. Cái tên “Mercedes” tương ứng với một mô hình của DMG, được lựa chọn để đại diện cho công ty sau khi cái chết của Gottlieb Daimler, người sáng lập của nó.

Với sự hình thành của các công ty mới, một biểu tượng theo đặc điểm của từng phần đã được thực hiện. Ngôi sao ba cánh, tạo ra bởi Daimler, đại diện cho năng lực của những chiếc xe để di chuyển qua đất, nước và không khí. Vòng quanh ngôi sao là một sự đơn giản hóa của vòng nguyệt quế đặc trưng Benz và điều này là sự kết hợp tượng trưng cho sự thống nhất của cả hai hãng sản xuất.

9. Logo in trên áo thun Starbucks

Logo của chuỗi các cửa hàng cà phê lớn nhất trên toàn thế giới là hình ảnh của một cái đuôi nàng tiên cá, bao quanh bởi một vòng tròn màu xanh lá cây xung quanh đó tên thương hiệu tồn tại. Logo này đã thay đổi rất lớn theo thời gian. Trong phiên bản đầu tiên, được thiết kế vào năm 1971 nó được dựa trên một minh họa Na Uy của thế kỷ 15. Các còi được sơn màu trắng trên màu nâu, với mái tóc ngắn, để trần bộ ngực của mình và hiển thị hoàn toàn đuôi kép, trong một bản vẽ không rõ ràng.

Trong một phiên bản thứ hai, sử dụng 1987-1992, tiếng còi báo động đã được đóng khung trong một vòng tròn màu xanh lá cây, cắt đuôi kép và tóc che trước mặt cô, rốn cô vẫn có thể nhìn thấy. Kể từ năm 1992, logo đã được chỉnh sửa vẫn tiếp tục với những tiếng còi trần bộ ít giống từ thân đầu tiên.

10. Logo in trên áo thun Walt Disney

Logo này bắt đầu như chữ ký đơn giản của Walt Disney, mà chỉ hơi sửa lại một chút. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành biểu tượng cho công ty. Sau đó logo này có nhiều phiên bản đã thêm vào các yếu tố như “Magic Kingdom” nổi tiếng lâu đài lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein nổi tiếng, và những người khác đã được loại bỏ, chẳng hạn như tên của người sáng tạo của công ty. Hôm nay, cái tên ‘Disney’ vẫn nhiều hơn, đủ để được nhận biết rộng rãi trên toàn thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.