Vu 4 chau be tu vong tai Bac Ninh Dinh chi kip truc niem phong toan bo thuoc de dieu tra

Trao đổi với PV, PGS Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng cục KCB – Bộ Y tế) cho biết, ông đã có buổi làm việc với Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Trong buổi làm việc, giám đốc bệnh viện cho biết, ngoài 4 trẻ sơ sinh vừa mới tử vong, bệnh viên còn điều trị cho trên 80 bệnh nhi, trong đó có 20 bệnh nhi nặng.

“Trong ngày 20/11 Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã chuyển tổng thể 13 trẻ sơ sinh lên Hà Nội vào 2 bênh viện Bạch Mai và Nhi Trung ương để điều trị”, PGS Khuê thông tin.

Cũng theo PGS, trước vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã thành lập hội đồng chuyên môn, đình chỉ kíp trực từ ngày 20/11 để viết tường trình và phục vụ công tác điều tra.

Vu 4 chau be tu vong tai Bac Ninh Dinh chi kip truc niem phong toan bo thuoc de dieu tra
Nhiều người hoang mang trước vụ việc 4 cháu bé tử vong ở BV Sản Nhi Bắc Ninh

Trong chiều cùng ngày, toàn bộ các dụng cụ, bơm xi lanh, vỏ thuốc kháng sinh liên quan đến 4 cháu bé đã được lực lượng chức năng niêm phong. Đồng thời bệnh viện đã kiểm tra đồng loạt khí y tế như máy oxy, máy hút, máy khí nén, kiểm tra hệ thống nước y tế…

Ngoài ra, PGS Lương Ngọc Khuê cũng chỉ đạo bệnh viện phối hợp với cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, ổn định tổ chức khám chữa bệnh, tránh bệnh nhân hoang mang.

Trước đó, rạng sáng ngày 20/11, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã xảy ra vụ việc 4 trẻ sơ sinh bị tử vong. Ngay sau đó, ông Lê Văn Nam – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận vụ việc trên và cho biết 4 trẻ trên là trẻ sơ sinh non yếu lại kèm theo viêm phổi, các cháu vào rải rác chứ không phải vào cùng lúc.

Vu 4 chau be tu vong tai Bac Ninh Dinh chi kip truc niem phong toan bo thuoc de dieu tra

Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh Bắc Ninh và mời các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Trước đó, ngày 16/11, cũng tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã xảy ra sự việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong bất thường nghi sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc.

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.