Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực mang đa dạng công nhân cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho người lao động bởi vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là yêu cầu nhu yếu để nâng cao năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trắc trở quan tâm hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản với thể chia khiến hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện giờ ko phải nhà xưởng nào cũng sở hữu thể vật dụng điều hòa vì phổ thông lý do như giá tiền đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ hơi lớn .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng sở hữu thuộc tính đặc thù thì việc đầu tư hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí sở hữu khuynh hướng càng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng phương pháp tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, có loại thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng cùng lúc việc mẫu mã sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nhân tố khôn cùng quan trong.

một. Thông gió cơ khí không tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như cách thông gió đột nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió sở hữu lưới lọc bụi hoặc tấm lọc kỹ thuật để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua một màng lưới làm cho bằng giấy với dạng tổ ong.
màng lưới giấy được khiến bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên tiếp nhận nước cao, lọc bụi tốt, không bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên mạng lưới bằng giấy phê duyệt bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so có nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được khiến cho mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng khiến độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, làng nhàng khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoại hình có 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên thuận tiện đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió sản xuất với thể đạt đến 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến mát mang khả năng khiến mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do sử dụng biện pháp bốc khá bỗng dưng để làm mát nên hệ thống thông gió này với ưu thế như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio tự dưng

Thông gió bỗng nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng bí quyết sắp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn rẻ nhất .
ưu thế là giá bán đầu tư tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc rộng rãi vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.