không gian sống chúng ta ngày tuồng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thành phố.

có cách thức thông gió bỗng dưng, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để cung ứng gió đột nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tình cờ với chi phí phải chăng, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, sở hữu môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió tự nhiên không mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở thị thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió làm mát, và không gây lãng phí.

những thông số chuẩn bị cho mẫu mã hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần phải có (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng xếp đặt phổ thông cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ bàn bạc được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá trong khoảng 0 đến một, tương ứng sở hữu các góc đến của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ làm tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến con người mang cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu lúc yên gió. Đây cũng là lý do khiến cho các vật dụng quạt sở hữu thể giúp con người mang cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko khiến thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để phân phối cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như đơn vị sử dụng của các thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng không tương hợp với nhau.

thí dụ, nếu như doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng không khí là feet vuông, khi Đó cần coi xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp với thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản những luồng gió hay cũng có thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ có cùng hình hình trạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức hồ hết diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió thiên nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu toàn bộ các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng không khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng ko khí nhu yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để nâng cao hiệu quả làm mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có cách thức sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cùng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng có thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió bỗng nhiên. nếu như một ko gian quá nóng thì thông gió khi không sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to một cách thức đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã với 1 cơ hội tốt hơn để dùng thông gió tự nhiên mang hiệu quả.

với đội ngũ viên chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người dùng sự phục vụ thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối với những nhà ở tỉnh thành hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong sạch cho các người sinh sống và làm cho việc trong chậm triển khai. vì vậy lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để sở hữu được 1 bầu ko khí hoàn hảo cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phí phạm.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho quý khách về nhà sản xuất tư vấn ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ có chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.