Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại đa chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra đông đảo bụi có kích thước khác nhau, đặc trưng là các hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy những đơn vị cung ứng gạch men nhu yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng đề cập tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu thứ tự sản xuất gach men:

thứ tự sản xuất gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng mẫu, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở phân phối. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể cất sở hữu máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những quá trình chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép mang lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các trang bị chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được chuyển vận tới máy toá chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân cái và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong công đoạn phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung ứng gạch men phát sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các giai đoạn sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò phân phối gạch men đều cất những hạt bụi với nhiều kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc thù nhất phải đề cập tới các loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như không sở hữu những giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này khi được con người hấp thu sẽ dấn đến các bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến cho giảm quá trình bàn luận khí thường ngày của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái.

III. bí quyết xử lý bụi công đoạn cung cấp gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi mẫu khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nhận tại tháp tiếp thu chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra trong khoảng công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thu lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn thu nhận được diễn ra thuận lợi. Sau lúc hấp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

dòng khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp mang đơn vị của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp mang chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.