1. các trạng thái khiến cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

trước hết Anh chị cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ hiện trạng túc trực (khi ko có cháy)
+ tình trạng báo cháy
+ tình trạng sự cố

2. Nguyên lý khiến cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ thường nhật toàn bộ hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng điểm báo cháy luôn mang dấu hiệu kiểm tra sự khiến việc đến những vật dụng trong hệ thống song song các đầu báo cháy địa chỉ, modul… cũng với tín hiệu hồi đáp về trung tâm. Định kỳ, theo thời gian (tuỳ đặt) trọng tâm sẽ in hiện trạng của hệ thống và thông báo về các thiết bị cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn có mẫu điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát nếu trọng tâm nhận được dấu hiệu báo lỗi từ các trang bị hoặc ko nhận được tín hiệu hồi đáp từ các thiết bị thì trọng tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. khi lỗi được giải quyết chế độ sự cố sẽ kết thúc và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thường nhật.
 

 

+ lúc cháy xảy ra ở những khu vực kiểm soát an ninh, các nguyên tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) thay đổi sẽ ảnh hưởng lên những đầu báo cháy. khi những nguyên tố này đạt đến ngưỡng khiến cho việc thì các đầu báo cháy sẽ khiến cho việc tạo ra tín hiệu truyền về trọng điểm (gồm dấu hiệu báo cháy và tín hiệu báo liên hệ của thiết bị báo cháy). Tại trọng điểm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý dấu hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông tin khu vực xảy ra cháy sơ lược trọng tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. cùng lúc những vật dụng ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát dấu hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trọng điểm báo cháy với cài đặt thêm chức năng giám sát các thiết bị khác thì khi sở hữu sự có đổi thay về trạng thái của trang bị (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc loại chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông tin thiết bị cần giám sát đổi thay hiện trạng. thông tin về sự thay đổi này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trọng tâm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc ví như các vật dụng cần giám sát trở về vị trí thông thường.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, xây dựng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, trả lời hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. đề nghị kỹ thuật hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – đề nghị thiết kế” sở hữu quy định HT BCTĐ phải đáp ứng các bắt buộc sau:

+ Phát hiện cháy nhanh chóng theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển dấu hiệu cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để các người tiếp giáp với với thể thực hiện ngay các giải pháp phù hợp.
+ mang khả năng chống nhiễu rẻ (nhiễu thường xảy ra khi dây dẫn dấu hiệu nằm trong vùng có điện trường mạnh hoặc khi dây dẫn đặt cạnh dây điện). như vậy để chống nhiễu sở hữu thể tiêu dùng dây tín chống nhiễu hoặc dây dấu hiệu thường ngày nhưng phải được đi trong ống kim loại.
+ Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ không bị tê liệt 1 phần hay hầu hết do cháy gây ra trước lúc phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tiếp trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt các đầu báo cháy có trọng tâm báo cháy phải chú ý đến sự thích hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy, cách thức phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hành phần lớn những chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sai sót .
+ những ảnh hưởng bên ngoài gây ra sự cố cho 1 bộ phận của hệ thống ko được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng những bắt buộc trên thì các bộ phận của hệ thống cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.