Nơi xây nhà yến không nên đặt ở các khu vực sau

 

Không nên ở vùng cư dân đông đảo, học đường, nhà cửa liền kề. Vì khi số lượng đàn chim yến về nhiều, rất gây quấy rầy cho dân chúng chung quanh. Tiếng ồn gây đau đớn cho láng giềng. Những địa phương đông đảo: thị trấn, thị xã, thành phố, nên tránh làm, tuy thế khu cư dân ở huyện, xã thì có thể làm, vì có nhiều mảng xanh, và nhà cửa cũng không quá san sát và được phép chăn nuôi yến.

 

Nếu bạn muốn xây nhà yến ở khu dân cư thì cũng phải xem xét láng giềng, họ có đồng ý hay không. Khu cư dân phân lô, bán nền, cũng không nên chọn, đặc điểm là những khu sang trọng, vì những người vô ở đó, số đông họ thích tĩnh lặng, mình ầm ĩ họ sẽ không thích.

 

Khu vực mà bị ô nhiễm môi trường cao, nhiều khu công nghiệp thì cũng phải giới hạn làm, vì chất lượng không khí kích thích đến phẩm chất tổ yến. Khu đang xây dựng quá nhiều các công trình lớn, trong kì hạn dài, cũng không nên xây nhà yến tại đây, vì xe cộ chở vật tư ra vào liên tục, quá ầm ĩ, rất khó dụ chim.

 

 

Phần thanh âm của nhà Yến:

 

– Loa góc trong nhà: Ứng dụng loại loa chuyên sử dụng (đế thạch anh), lắp và đi dây theo bản vẽ chi thiết của kỹ thuật. Trung bình 100m2 ứng dụng 30 cặp loa. Đi dây theo chuẩn Hifi.

 

– Loa dẫn dụ: Ứng dụng những loại loa dùng riêng công xuất lớn hơn loa góc, đặt tại những vị trí thông tầng, thông phòng để trung chuyển chim vào hệ thống loa góc sinh sống.

 

– Loa miệng lỗ: Dùng một loa đặc điểm thanh âm lớn làm loa trung tâm miệng lỗ (loa hút chim), bên cạnh đó hỗ trợ bằng 2 loa dẫn dụ.

 

– Loa mái nhà: Loa có tần số cao để gọi chim từ xa về tập hợp trên mái nhà yến, thường lệ vận dụng loại loa có họng dài để tăng lên tần suất, làm từ nhựa hoặc gang, chống được nước mưa, đế thạch anh tạo độ bền cao, đặt trên đỉnh mái nhà, có độ nghiêng để nâng cao tần suất khuếch đại và giảm tiếng ồn.

 

– Tiếng chim: Gồm tiếng ngoài nhà, tiếng trong nhà và tiếng miệng lỗ (dùng trong trường hợp chim về nhiều nhưng hạn chế ra vào miệng lỗ trong kì hạn dài).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.