Trong chuyến làm việc tại Việt Nam mới đây, bà Hooi Ling Tan, người đồng sáng lập của Grab cho biết số thuế mà công ty này nộp tại Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 10/2017 khoảng 140 tỷ đồng và nhấn mạnh Grab đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế.

Trao đổi với VnExpress về vấn đề này, một lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cho biết sẽ kiểm tra lại để thông tin con số chính xác mà Grab đã nộp trong 10 tháng qua.

grab-da-nop-140-ty-dong-tien-thue

Grab cho biết đã nộp 140 tỷ đồng tiền thuế. Ảnh: PV.

Tại buổi họp báo chuyên đề ngày 27/10 vừa qua, ông Đặng Duy Khanh, Phó vụ trưởng Thanh tra, Tổng cục Thuế chia sẻ các thông tin liên quan đến nghĩa vụ thuế của Công ty TNHH Grab Taxi trong hơn 3 năm hoạt động tại Việt Nam.

Có mặt tại Việt Nam từ tháng 2/2014, theo báo cáo tài chính của Grab, tổng doanh thu 3 năm 2014-2016 là 1.755 tỷ, số thuế đã kê khai và nộp là hơn 9,5 tỷ. Tuy nhiên, vừa qua, Cục Thuế TP HCM đã thanh tra pháp luật thuế 3 năm với đơn vị này. Kết quả đã xử lý vi phạm sau thanh tra gần 3 tỷ đồng, trong đó truy thu thuế xấp xỉ 2,3 tỷ. Ông Khanh cũng cho biết, doanh nghiệp đã nộp đủ số thuế nói trên.

“Với Grab, Việt Nam đang áp dụng chính sách thuế vốn điều lệ 20 tỷ nhưng hiện nay theo báo cáo của 3 năm thì doanh nghiệp lỗ 938 tỷ đồng”, ông Khanh cho hay.

Thanh Lê

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.