định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm các tham số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

bởi vậy cần thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào ngừng thi côngĐây là không khí đã được xử lý, không mang những chất độc hại, với nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ như vậy gọi là thông gió. giai đoạn thông gió thực chất là giai đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ sở hữu rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất quyết.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm số đông chiếc. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại rộng rãi nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để khắc phục những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong thời kỳ sản xuất
Phân mẫu hệ thống thông gió: Dựa theo hướng di chuyển của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các dòng hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi mang điểm mạnh là với thể cấp gió đến các vị trí thiết yếu, nơi tập kết phổ thông người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. tuy nhiên nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy có thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm cộng là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề nghị quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế cách này cũng với nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như chơi với sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác ko khí tràn vào phòng tương đối tự do, thành ra ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. cho nên sở hữu thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí buộc phải gió tươi to nhất. phương pháp này mang toàn bộ những điểm mạnh của hai cách nêu trên, nhưng dòng trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm tiến độ. tuy nhiên cách hài hòa với nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng thảo luận không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, mẫu gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là tiêu dùng quạt.
Theo cách thức tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho rất nhiều phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng sở hữu sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án với vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
dự phòng các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.