Vừa qua, Tờ Telegraph của Anh đã bình chọn Hà Nội đứng đầu Top 16 thành phố có nền ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới, cùng với đó là các quốc giá như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Argentina,…

Nhắc đến Hà Nội, Tờ Telegraph giới thiệu rằng, ẩm thực Hà Nội đủ hấp dẫn ngay cả với Tổng thống Barack Obama. Theo đó, Tổng thống Hoa Kỳ đã thưởng thức bữa tối là món bún chả với giá chỉ 6 USD cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain chính tại nơi này.

Telegraph còn gợi ý thêm cho du khách rằng, mọi người nên ăn giống như cách mà người dân địa phương thưởng thức ẩm thực. Đừng ngần ngại thử nếm những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn như: Bún chả, phở, bánh mỳ (kẹp với patê, dưa chuột rau thơm), và những món ăn vặt được bày bán khắp mọi ngỏ ngách ở Hà Nội. Trang này cũng nói rằng, sẽ tuyệt vời hơn nếu du khách kết thúc bữa ăn với cốc café truyền thống hoặc café trứng – một sự pha trộn độc đáo giữa café và trứng gà chỉ có tại Hà Nội.

Ngoài Hà Nội, 15 thành phố khác được Telegraph vinh danh là điểm đến tuyệt vời với nên ẩm thực vô cùng độc đáo như: Copenhagen (Đan Mạch), Tokyo (Nhật Bản), Lima (Peru), London (Anh), Singapore, Jaipur (Ấn Độ), Fez (Morocco), New York (Mỹ), Mendoza (Argentina), Bologna (Italy), Lyon (Pháp), New Orleans (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Chengdu (Trung Quốc).

Xem thêm: Săn vé máy bay VietJet giá rẻ đi Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.