Đang là doanh nghiệp di động thứ nhất của nước ta thực hiện chính thức DV IPv6 đến thuê bao 4G LTE, tính đến đầu tháng 5/2018, sẽ mang 134.164 thuê bao 4G LTE của mạng VinaPhone sử dụng IPv6 với dung lượng IPv6 cho di động đạt hơn 2 triệu kbit/s. https://dangky3g4g.com/dang-ky-3g-vinaphone-1-ngay-moi-nhat-nam-2018/

thông số từ cái nôi Internet Việt Nam , thường trực Ban công tác xúc tiến IPv6 quốc gia mang lại hay, trong năm 2017 cũng tương tự 4 tháng đầu năm nay, cùng với FPT Telecom, ở mảng băng rộng cố định, VinaPhone được nhận xét khi là đơn vị có kết quả thực hành IPv6 tiêu biểu, mang phần trăm lớn mạnh bộc phá.

đi theo thống kê lại, hiện VinaPhone sẽ thực hiện dịch vụ IPv6 đến rộng 1 triệu khách hàng hộ gia chủ sử dụng dịch vụ băng rộng lớn cố định và thắt chặt. Tỉ lệ đưa vào IPv6 của VINAPHONE đã lớn mạnh từ 7% thời điểm đầu năm 2018 lên tầm 15% trong vào đầu tháng 5/2018, với tầm khoảng 2,4 triệu người dùng IPv6.

“Bên cạnh đó, thời giờ vừa rồi, VinaPhone đã thử nghiệm phát đạt triển khai dịch vụ 4G LTE tại nền tảng gốc rễ IPv6. Cũng như theo kế hoạch sẽ đăng ký kết cùng rất Ban công tác thúc đẩy tăng trưởng IPv6 quốc gia, VinaPhone sẽ chính thức triển khai IPv6 cho DV 4G LTE trong năm nay”,đại diện VNNIC mang đến hay.

vào thông tin chia sẻ phương án, phương án thay đổi IPv6 mang đến mạng di động VinaPhone, ông Nguyễn Tiến Huy – Ban kỹ thuật mạng, công ty lớn VinaPhone cho biết, tại địa chỉ nhận thức rõ sự thiết yếu phải thực hiện IPv6 tại mạng di động, VINAPHONE sẽ quyết đinh sẽ thực hành IPv6 cho cả dịch vụ di động 3G, 4G. https://dangky3g4g.com/khong-dang-ky-duoc-3g-vinaphone-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/

Dù thế, Theo ông Huy, về sau ngay, VinaPhone quyết đinh khẳng định song tuy vậy IPv4/IPv6 và chắc rằng phương án này tiếp tục còn có trong một thời giờ khá dài, không xác định thời điểm tiếp tục tắt hoàn hảo IPv4.

“Qua tham khảo tiêu chuẩn và kinh nghiệm lâu năm của các doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm lâu năm của nội bộ VinaPhone, Shop chúng tôi lựa chọn triển khai Dual stack IPv4/IPv6 cùng với. Do đó, các dịch vụ IPv4 sẽ hoàn toàn không tác động. Triển khai có thêm IPv6, Cửa Hàng chúng tôi chỉ phải thông số kỹ thuật có thêm về thiết bị mạng. Qua kiểm nghiệm mạng lưới VinaPhone cho biết về căn bản, hiệu năng trang thiết bị mạng không bị ảnh hưởng nhiều”,ông Huy nói.

đại diện Ban kỹ thuật mạng của VinaPhone chia sẻ kinh nghiệm triển khai: sau khi rà soát, kiểm nghiệm, nhận xét toàn bộ mạng lưới, VinaPhone nhận biết, về phần thiết bị, việc trợ giúp gần như sẽ đầy đủ; tiếp theo sau phải tính đến một content nữa hết sức quan trọng, đó chính là quy hoạch các khoảng, dải cơ sở IPv6 di động cho mỗi mảng dịch vụ.

“Việc này cần được triển khai ngay từ lúc còn chưa thực sự triển khai IPv6 trên mạng lưới. Quy hướng tốt IPv6 cũng xuất sắc mang lại không ít vấn đề thắc mắc như: hạn chế phân mảnh; đảm bảo đáp ứng nhu cầu vào tương lai; thuận tiện quản lý, quy hướng. Và trong mỗi DV, công ty chúng tôi thực hiện quy hoạch tiếp theo chốn địa lý căn cứ xây dựng mạng, cơ chế định đường, quản lý và vận hành khai thác…”,ông Huy chỉ rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.